Viện phương đông

2 năm trước

GS. Nguyễn Đức Dân tặng sách

Muôn màu lập luận - công trình nghiên cứu, phân tích về lý thuyết lập luận được viết rất sinh động dưới cái nhìn của nhà ngôn ngữ học nổi tiếng, một cuốn sách hữu ích với các bạn trẻ.

Powered by Froala Editor

GS.TS Nguyễn Đức Dân là một trong các nhà ngôn ngữ học lớn của nền ngữ học Việt Nam. Mặc dù nay đã ở tuổi bát thập, ông vẫn là một cây bút dồi dào sinh lực và giàu tiềm năng sáng tạo. Ông đồng thời cũng là người thầy đáng kính của PGS.TS.Viện trưởng Nguyễn Hữu Đạt. Mới đây, nhân kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám, ngày 19/8/2020, ông đã gửi tặng PGS.TS Nguyễn Hữu Đạt cuốn sách mới của ông “Muôn màu lập luận”. Đây là một công trình nghiên cứu, phân tích về  lý thuyết lập luận được viết rất sinh động dưới cái nhìn tài hoa và sắc sảo của người cầm bút. Sức hấp dẫn của nó chính là sự vận dụng những kiến thức cơ bản về lô gich - ngữ nghĩa, ngữ pháp tiếng Việt vào giải quyết các tình huống sử dụng ngôn ngữ. Do vậy nó không chỉ hữu ích đối với các thầy, cô giáo đứng trên bục giảng, các sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh mà còn rất hữu ích cho những ai yêu thích tiếng Việt.

Description: D:\Hương dẫn  LA\a8_1.jpg

GS.TS NGuyễn Đức Dân và các đồng nghiệp gắn bó từ Đại học Tổng hợp Hà Nội cũ.

Từ phải qua: GS.TS. Nguyễn Đức Dân (1), GS.TS. Bùi Khánh Thế (GS Ngôn ngữ học) (2), GS. Chu Xuân Diên (GS Văn học)(4).

Người  thứ ba (3): PGS.TS Nguyễn Công Đức (GS Ngôn ngữ học) - Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQG TP. Hồ Chí Minh.

 

      Chính vì ý nghĩa thiết thực như vậy, PGS.TS Nguyễn Hữu Đạt đã chuyển cuốn sách này đến thư viện Viện Ngôn ngữ và Văn hóa Phương Đông để giới thiệu tới đông đảo bạn đọc.

       Thay mặt Ban quản lý Thư viện, chúng tôi xin bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đến Viện trưởng Nguyễn Hữu Đạt, người đã dành tình cảm ưu ái với bạn đọc thư viện khi đã ưu tiên cho chúng tôi sử dụng cuốn sách quí này. Nhân đây, chúng tôi nhờ Viện trưởng kính chuyển đến GS.TS Nguyễn Đức Dân lòng biết ơn sâu sắc nhất.

Thay mặt BBT, Th.S Vương Văn Huy


* Để tri ân những đóng góp to lớn của GS.TS Nguyễn Đức Dân, BBT chúng tôi xin gửi đến bạn đọc một chương ký văn học, rút  từ cuốn “Văn khoa chân dung ký” (Nxb Hội Nhà văn) để bạn đọc có dịp chiêm ngưỡng phẩm cách, tâm hồn của nhà giáo, nhà khoa học lớn này (mời đọc mục: Chân dung các nhà khoa học)

                                                                                                          

Powered by Froala Editor