Viện phương đông

3 năm trước

Khoa Nghệ thuật âm thanh và Ngôn ngữ truyền thông

Đào tạo các kỹ năng ngôn ngữ cho phát thanh viên làm việc tại các Đài truyền thanh , Truyền hình từ địa phương đến Trung ương và đào tạo các nhà biên kịch, quay phim, đạo diễn...

Powered by Froala Editor

Đào tạo các kỹ năng ngôn ngữ cho phát thanh viên làm việc tại các Đài truyền thanh , Truyền hình từ địa phương đến Trung ương và đào tạo các nhà biên kịch, quay phim, đạo diễn, diễn viên truyền thanh, truyền hình, đạo diễn chương trình âm nhạc, tổ chức sự kiện… đào tạo kỹ thuật lồng tiếng, kỹ thuật sử dụng âm thanh,tiếng động cho các nghệ sĩ thuộc lĩnh vực điện ảnh. Ngoài ra, Khoa còn tổ chức các lớp bồi dưỡng, đào tạo ngắn hạn nâng cao khả năng giao tiếp ngôn ngữ, ứng xử ngôn ngữ trong các bối cảnh và môi trường khác nhau cho những người có tố chất làm công tác ngoại giao, các sinh viên, học sinh các cấp. Chương trình giảng dạy có sử dụng các giáo án của các nước tiên tiến.

Tham gia giảng dạy tại khoa “Nghệ thuật âm thanh và Ngôn ngữ truyền thông” gồm có các chuyên gia giảng dạy lâu năm tại trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, ĐHQG Hà Nội, Học viện Báo chí tuyên truyền, Viện nghiên cứu Báo chí truyền thông, Học viện ngoại giao…

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của các thầy, cô trong lĩnh vực này: 

1. Thầy Nguyễn Hữu Đạt (Viện trưởng):

Chuyên gia nghiên cứu, giảng dạy về phong cách học, về ngôn ngữ văn hóa và giao tiếp, ngôn ngữ nghệ thuật. Ông là người có nhiều kinh nghiệm trong biên kịch và đạo diễn, là tác giả biên kịch kiêm đạo diễn phim “Hoa rừng trắng” quay tại Matxcơva, là tác giả biên kịch phim truyện 10 tập “Cổng trường thời mở cửa” được công chiếu trên VTV1, VTV2,VTV4…đồng thời là tác giả của nhiều vở kịch nói, chèo từng được các đoàn nghệ thuật dàn dựng, trong đó có “Chuyện thường ngày ở huyện” (chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Nga Ovetxkin).


Thể nghiệm vở kịch ngắn “ Phút giao thừa” diễn tại Viện Hàn lâm Khoa học Nga, có SV, NCS các nước: Nga, Uzơbeckitxtan, Ba Lan, Sy ry, Pháp, Anh… tham dự. Sau buổi diễn, chụp ảnh cùng PGS.TS Lân Cường ( người đóng vai Táo Quân) và con gái 2. Thầy Nguyễn Đức Dũng (Phó Chủ nhiệm khoa Nghệ thuật Âm thanh và Ngôn ngữ Truyền thông)


Giảng dạy ngôn ngữ truyền thông  tại Đại học Stockholm Thụy Điển
( bên phải)

 

Đi điền dã, nghiên cứu văn hóa Tây Nguyên

 


Hội thảo khoa học Quốc tế về Ngôn ngữ truyền thông và phát thanh, truyền hình ( thứ nhất, bên phải)
3. Thầy Bùi Việt Thắng (chuyên gia giảng dạy Văn học Việt Nam, phê bình văn học, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội)
Dự lễ trao bằng tốt nghiệp tại khoa Văn học, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội (đứng bên phải)

 

 4. Thầy Trần Hinh (chuyên gia giảng dạy văn học Pháp và văn học Phương Tây)Powered by Froala Editor