Viện phương đông

4 tháng trước

SÁCH KỶ NIỆM 50 NĂM NGOẠI GIAO VIỆT - PHÁP

Trong cuốn sách của nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông năm 2023 nhân kỷ niệm 50 năm ngày Quan hệ Ngoại giao Việt - Pháp có một số hình ảnh  ảnh của Viện Ngôn ngữ và Văn hóa Phương Đông

Powered by Froala Editor

SÁCH KỶ NIỆM 50 NĂM NGOẠI GIAO VIỆT - PHÁP

Trong cuốn sách của nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông năm 2023 nhân kỷ niệm 50 năm ngày Quan hệ Ngoại giao Việt - Pháp có một số hình ảnh  ảnh của Viện Ngôn ngữ và Văn hóa Phương Đông nói về buổi làm việc giữa PGS.TS Nguyễn Hữu Đạt cán bộ Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội.

Buổi làm việc đó diễn ra sáng ny 5/72023. Theo lời mời của ĐSQ Pháp tại Hà Nội (57, Trần Hưng Đạo), PGS.TS Viện trưởng Nguyễn Hữu Đạt đại diện cho Viện Ngôn ngữ và văn hóa Phương Đông đến làm việc với ĐSQ Pháp tại Hà Nội (57, Trần Hưng Đạo) từ 10 h đến 11 h 30 phút.  Trong buổi gặp mặt, hai bên đã bàn nhiều vấn đề hợp tác và đã thống nhất được những mục tiêu, nhiệm vụ cơ bản trong hợp tác giao lưu Văn hóa và Giáo dụcKết thúc  buổi làm việc. PGS.TS Nguyễn Hữu Đạt thay mặt lãnh đạo Viện Ngôn ngữ và Văn hóa Phương Đông tặng ngài Tùy viên Văn hóa Arnaud Pannie một số sách của Viện Ngôn ngữ và Văn hóa Phương Đông phối hợp với Công ty Vepic xuất bản gần đây, trong đó có bộ sách “Tiếng Việt dành cho người nước ngoài. tập trướng ca “Cuộc chiến mười ngàn ngày” và tập “Thơ thiền và thơ hình họa”. 

Bộ sách “Tiếng Việt dành cho người nước ngoài” là bộ sách dạy Tiếng Việt hiện đại nhất hiện nay, gồm 3 tập, soạn theo khung 6 bậc đánh giá năng lực ngoại ngữ của người học theo khung Quốc tế. Bộ sách hiện đang được sử dụng để dạy Tiếng Việt cho người nước ngoài ở nhiều đơn vị đào tạo trong nước và Quốc tế. Nó cũng là Bộ sách đang được các giảng viên của Viện Ngôn ngữ và Văn hóa Phương Đông sử dụng để đào tạo cán bộ Nội vụ thuộc Bộ Nội vụ Cu Ba trong chương trình hợp tác giữa Viện Ngôn ngữ và Văn hóa Phương Đông với Học viện An ninh Quốc gia.

Khi cầm trên tay cuốn “Thơ hình họa” và cuốn trường ca “Cuộc chiến mười ngàn ngày” Ngài Tùy viên Văn hóa tỏ ra vô cùng thích thú, đặc biệt là bài thơ hình bản đồ Việt Nam bởi đây là những biểu tượng sinh động của giao lưu Văn hóa Việt Pháp thể hiện qua nhưng điểm tương đồng nhưng khác biệt giữa “Thơ hình vẽ” của Pháp và “Thơ hình họa” Việt Nam.. Ngài tỏ ra rất ngưỡng mộ văn hóa Việt Nam và cảm ơn đã có một buổi làm việc hữu tích, thiết thực. Hai bên hứa hẹn nhiều chương trình làm việc mới nhằm đẩy mạnh giao lưu văn hóa và một số hợp tác liên quan đến đào tạo và giáo dục trong tương lai.

   

   

Powered by Froala Editor