Viện phương đông

21 ngày trước

THAY ĐỔI SỨC KHỎE TUỔI GIÀ Hữu Đạt

Cách đây hơn nửa tháng, có một số cô bác và các bạn thanh niên có nhu cầu cải thiện sức khỏe theo giải pháp cân bằng đã đên Câu lạc bộ Phương Đông. 

Powered by Froala Editor

THAY ĐỔI SỨC KHỎE TUỔI GIÀ

               Hữu Đạt

 

          Cách đây hơn nửa tháng, có một số cô bác và các bạn thanh niên có nhu cầu cải thiện sức khỏe theo giải pháp cân bằng đã đên Câu lạc bộ Phương Đông. Xét thấy nhiều người vì quá bận công việc hoặc già cả đi lại khó khăn, Viện đã bàn bạc với Ban lãnh đạo CLB để tổ chức các cô bác và anh chị em tham gia lớp online buổi tối và thực hiện lịch trình 10 ngày tới câu lạc bộ để kiểm tra lại cac chỉ số trên cơ thể về cơ, xương, mỡ, nước... trong đó, đặc biệt là mỡ nội tạng (bao gồm mỡ màu, gan nhiễm mỡ, mỡ bọc quanh tim, phổi, đường ruột và trong lòng mạch, hoặc bị tụ lại do xơ vữa thành mạch...). 

 

Trong những người tham gia, có một vị GS.TS, một cựu cán bộ công chức  và một cựu Giám đốc Nhà xuất bản ở tuổi bát thập (hai vị 82 tuổi và một vị 79 tuổi). Ba người mỗi người gặp một vấn đề: Hoặc quá cân khá nhiều, mỡ nội tạng quá cao, mệt mỏi vì thần kinh tọa hoặc giấc ngủ không ổn định và tiền đinh... tóm lại toàn là bệnh của tuổi già. Nhờ dành  đến CLB kiểm tra qua máy móc hiện đại, ai cũng tận mắt thấy các con số  của mình đang ở báo động đỏ (thậm chí rất đỏ) cần khẩn trương giải quyết để phòng trách đột quỵ, tim mạch, xương khớp... 

 

Được các huấn luyện viên chia sẻ, ai cũng nhận thức được nguyên nhân gây ra các hiện tượng này và tin tưởng vào liệu pháp khoa học mà CLB nêu ra. Bởi vậy, các cô bác và anh chị em đã tham gia tích cực vào lớp học online miễn phí vào các buổi tối. Tuy là một người cao niên có tiếng tăm trong xã hội, kiến thức sách vở đầy mình, nhưng khi dự học các lớp buổi tối, vị  GS.TS đã thốt lên: “Thật không ngờ, tôi đến đây được nghe những điều chưa được nghe bao giờ và những điều trước đây chỉ biết loáng thoáng mơ hồ, nay được hiểu cặn kẽ, có cơ sở khoa học. Đặc biệt là nó lại rất thiết thực để chúng tôi vận dụng hàng ngày một cách hiệu quả vào cơ thể của mình. 

 

Khi đến kiểm tra, GS mới biết thừa 16 -17 kg, so với chiều cao và lứa tuổi cho phép ( tính theo khoa học tế bào), nhưng nhờ nghiêm túc thực hiện các chỉ dẫn của huấn luyện viên theo chế độ chăm sóc 1-1, nay mới được hơn hai tuần mà GS đã đẩy ra ngoài được 3 kg mỡ thừa và đưa mỡ nội tạng xuống dưới chỉ số 16. 

 

Bản báo cáo cá nhân ông gừi cho Viện trưởng một cách trịnh trọng, khiến Ban lãnh đạo ai cũng vui mừng và xúc động trước sự cải thiện sức khỏe rất đáng kể của ông. Vui hơn nữa là, cả gia đình ông đều phấn khởi. Ông thông báo, trong thời gian ít ngày tới, ông sẽ thu xếp để vợ ông cùng tham gia trải nghiệm liệu pháp vì nó quá thiết thực cho tuổi già và những người trẻ đang gặp nan giải về sức khỏe. 

 

Những kết quả của hai vị cao niên còn lại cũng rất tốt nên cả hai vị đều rât vui mừng. Không phải mất tiền thuốc thang, chỉ thay đổi cách ăn uống, thay đổi thói quen sinh hoạt mà mọi vấn đề đang gặp lại được cải thiện ngoài sức mong đợi. Khi họ trải nghiệm liệu pháp và tham gia lớp học không những họ được cải thiện sức khỏe mà còn nhận được nhiều kiến thức vô cùng mới mẻ, được hưởng những thành tựu khoa học  mới nhất của thế giới và Hoa Kỳ. Đặc biệt, họ còn được nhiều thành viên chia sẻ những kinh nghiệm quý báu từ các cuộc trái nghiệm bản thân.

 

          Mỗi buổi tối, ngồi bên máy quan sát các thành viên tham gia lớp học, tôi vô cùng kính phục ba vị cao niên vì họ đều lắng nghe chăm chú và ghi chép rất cẩn thận giống như đang học tại nhà trường. Sau mỗi buổi, họ lại tích cực tham gia thảo luận hoặc đặt các câu hỏi cho Ban Tổ chức. Họ quả là những tấm gương sáng cho đời. Có được điều ấy là do họ nhận thức được rất rõ, chăm lo sức khỏe cho mình chính là chăm lo cho hạnh phúc gia đình và cho con cái. Mình khỏe, mình vui, con cái không phải mất thời gian đưa mình đến bệnh viện. Cho nên, sức khỏe của mình chính là một tài sản vô cùng quí báu đối với con cháu.

          Thay mặt Viện Ngôn ngữ và Văn hóa Phương Đông, xin gửi lới chúc mừng tới Ban lãnh đạo Câu lạc bộ và lớp online tháng 6. Hy vọng, lớp online tháng tới sẽ tiếp tục có được các thành tựu mới và có những thành viên ưu tú mới.

Powered by Froala Editor